Dịch vụ SPA bao gồm những gì mà HOT đến như vậy trong những năm gần đây. Do cuộc sống ngày càng bận rộn và áp lực công việc ngày càng tăng. Thế nên nhu cầu được thư giãn, tìm kiếm sự thoải mái, thư giãn đang được ưa chuộng. Bên cạnh việc thư giãn, một số spa còn có thêm những phương pháp chăm sóc riêng.

Kết quả hình ảnh cho spa


DỊCH VỤ SPA CHUẨN LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Không phải cứ dịch vụ spa làm những gì, cung cấp đầy đủ những dịch vụ đó là được gọi là spa. Một spa phải đòi hỏi đáp ứng đủ 5 giác quan của con người. Tức là phải thoả mãn được thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác và vị giác.

 

Đó là những trải nghiệm của khách từ lúc bước vào, thấy được nội thất đẹp, quan trọng nhất là tạo được sự thanh tịnh. Nghe những bản nhạc du dương, êm dịu. Tiếp đó là ngửi được mùi hương tinh dầu tràn ngập không gian. Cảm nhận sự thư giãn của cơ thể với bàn tay điêu luyện của các Kỹ Thuật Viên SPA. Hội đủ những yếu tố trên, cơ sở đó mới được gọi là spa tiêu chuẩn.


Kết quả hình ảnh cho spa

DỊCH VỤ SPA CÓ BAO NHIÊU LOẠI HÌNH?

Vậy dịch vụ spa là làm những gì? Các dịch vụ spa hiện nay đã trở nên vô cùng phong phú. Tất nhiên cũng không thể nào đáp ứng tất cả nhu cầu chỉ ở trong một spa duy nhất. Do đó mà có nhiều loại hình spa khác nhau xuất hiện. Nhưng chủ yếu là 4 dạng sau:

1. Day spa

 

Day SPA là loại hình dịch vụ SPA hàng ngày. Đây là loại hình spa khá phổ biến trên thế giới. Vì chi phí cho các dịch vụ không quá cao. Và thời gian để trải nghiệm các dịch vụ tại Day spa thường từ 1 – 2 tiếng cho tới 1 ngày tuỳ theo các gói dịch vụ spa bạn lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho day spa2. Destination spa

 

Destination spa có thể xem là dạng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Có thể xem đây là một khu du lịch chỉ toàn những dịch vụ spa mà thôi. Không chỉ giúp khách hàng thư giãn, trị liệu, chăm sóc sắc đẹp. Mà còn hướng tới việc mang đến lối sống lành mạnh. Thông qua những khoá đào tạo ngắn hạn, các lớp học về chăm sóc sức khoẻ, nấu ăn dinh dưỡng,…

Kết quả hình ảnh cho destination spa


Destination spa còn giúp khách được gần gũi với thiên nhiên nhất. Nằm tại các vị trí có suối nước nóng thiên nhiên hoặc bùn khoáng, nước khoáng tự nhiên. Thường khi tới đây khách được khuyến khích ở lại ít nhất 3 đêm để tận hưởng đủ gói dịch vụ. Rất thích hợp để nghỉ dưỡng, cân bằng lại cuộc sống.


Kết quả hình ảnh cho destination spa

 

3. Resort and Hotel spa

 

Một dịch vụ SPA “đắt chát” nữa mà mọi  người cần lưu ý đó là Resort and Hotel spa. Vào những năm 1990, các spa đã được đưa vào nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp. Để khách hàng có thể tận hưởng sự thoải mái, thư giãn ngay trong kỳ nghỉ hoặc chuyến công tác của mình.

Kết quả hình ảnh cho resort spaVậy ở loại hình này, dịch vụ spa làm những gì? Chủ yếu sẽ tập trung vào massage, thư giãn như Day spa. Quy mô hơn sẽ có cả Destination spa cho những khách hàng ở dài ngày tại resort và khách sạn. Mong muốn có những dịch vụ cao cấp hơn, hướng tới lối sống lành mạnh sau khi kết thúc các gói dịch vụ spa

Kết quả hình ảnh cho resort spa

4. Medical spa

 

Một loại hình dịch vụ SPA rất đáng quan tâm là Medical SPA. Đây là xu hướng spa đang thịnh hành thế trên thế giới. Có các dịch vụ thư giãn kèm trị liệu như Day spa. Nhưng Medical spa kết hợp thêm dạng “phòng khám y tế”. Có đội ngũ bác sỹ, y tá kiến thức sâu rộng và phải có bằng cấp, giấy phép y tế thì mới có thể hoạt động được.


Kết quả hình ảnh cho medical spaCác Medical spa chú trọng vào việc phát triển máy móc công nghệ cao để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Do đó sẽ có các quy định vô cùng khắt khe cần phải tuân thủ.

Kết quả hình ảnh cho medical spaTrên đây là mô hình tiêu biểu khi bạn muốn tìm hiểu dịch vụ spa làm những gì. Bạn đã tìm được mô hình dịch vụ spa mà mình yêu thích để sẵn sàng khởi nghiệp chưa?

--------------------------------------------------------

 

Tham khảo khóa học Kỹ thuật viên Spa tại Rena Beauty Academy để cập nhật những kỹ thuật mới nhất cho tay nghề của bạn.

 

Đăng ký tại đây để nhận Ưu đãi 5 TRIỆU ĐỒNG: https://bitly.vn/8ekh

 

Rena Beauty Academy là trường đào tạo thẩm mỹ uy tín, được rất nhiều đối tác thẩm mỹ viện, spa lớn ưu tiên tuyển dụng. Các học viên của Rena được đánh giá cao về tay nghề ngay sau khi tốt nghiệp, có thể làm việc thực tế ngay!

 

 

 

.

 


 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ